BAN LIÊN LẠC SINH VIÊN GIAO THÔNG THANH HÓA
Mọi chi tiết để đăng quảng cáo trên forum vui lòng liên hệ:

Hồ Khánh Trường
Mail: zidanetuan184@gmail.com
sdt: 01659607400 ( 0918151908)

Join the forum, it's quick and easy

BAN LIÊN LẠC SINH VIÊN GIAO THÔNG THANH HÓA
Mọi chi tiết để đăng quảng cáo trên forum vui lòng liên hệ:

Hồ Khánh Trường
Mail: zidanetuan184@gmail.com
sdt: 01659607400 ( 0918151908)
BAN LIÊN LẠC SINH VIÊN GIAO THÔNG THANH HÓA
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
BAN LIÊN LẠC SINH VIÊN GIAO THÔNG THANH HÓA

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vananh.utc

vananh.utc
—»(¯`[Vip ´¯)™
—»(¯`[Vip ´¯)™
Tiếng Anh - kỹ năng cần thiết của người trẻ! 1742540492 http://www.tienganh123.com/

Có tiếng Anh dễ đọc tài liệu, xem phim nghe nhạc, cưa cẩm...
“Hê lâu, hao a diu? Am phai, thanh kiu, en diu?”. Quen chưa nào? Học tiếng Anh nhiều khi thú vị, nhiều khi khó khăn, nhiều khi khó chịu và nhiều khi buồn cười. Nhưng tiếng Anh chắc chắn sẽ là một dụng cụ không thể thiếu cho các anh em 8X. Tại sao lại thế - tại vì sao lại thế?


1. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế

Bạn có thể chọn học tiếng Trung, tiếng Nhật, hoặc tiếng Campuchia, nhưng tớ chỉ xin nói về tiếng Anh trong bài này.

Hầu hết các bảng chỉ dẫn (ví dụ ở sân bay, khách sạn), các tài liệu hướng dẫn (trong các linh kiện điện tử), đều có dùng tiếng Anh.

Rõ ràng tiếng Anh là thứ tiếng phổ thông dùng được ở hầu hết các nước phát triển (mặc dù tớ nghe nói số lượng người nói tiếng Trung là nhiều nhất, vì họ có đến hơn 1 tỉ công dân cơ mà).

2. Có tiếng Anh dễ đọc tài liệu, xem phim nghe nhạc, cưa cẩm...

Đặc biệt là việc đọc tài liệu, nếu biết thêm một ngôn ngữ nữa, chúng ta có cơ hội tiếp cận với thế giới rộng hơn gấp nhiều lần. Rõ ràng các tài liệu viết bằng tiếng Anh nhiều gấp nhiều lần tài liệu tiếng Việt, đặc biệt là với các ngành công nghệ cao, nghiên cứu khoa học hoặc kinh doanh. Số liệu mới, có thể nắm bắt được hướng phát triển của thế giới, có cơ hội tiếp cận sớm với các công nghệ hoặc ngành nghề mới... và nhiều tài liệu hoàn toàn miễn phí trên internet.

Tưởng tượng việc nghe một bài hát, sau đó có thể dịch lại cho em yêu (nếu em yêu lại thích nhạc ngoại thì càng tốt) thay cho một lời tỏ tình chưa dám nói chẳng hạn, há chẳng phải là điều thú vị và hữu ích quá còn gì?

3. Có tiếng Anh dễ xin việc làm và dễ thăng quan tiến chức

Hầu như đi làm công việc đầu óc hành chính nào bây giờ tớ cũng thấy yêu cầu tiếng Anh. Nếu hai hồ sơ ngang nhau thì chắc chắn tay nào tiếng Anh ngon hơn sẽ được ưu tiên hơn (ấy là không kể thiện cảm cá nhân ở đây nhé). Hoặc nếu làm việc với các công ty nước ngoài tại Việt Nam thì tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng hằng ngày trong công việc và báo cáo. Sau đó có tiếng Anh thì sẽ học được nhiều hơn, được đi nhiều hơn... và nhiều cơ hội thăng tiến hơn hẳn.

4. Có tiếng Anh dễ xin học bổng

Ơ thì rõ, hầu hết đi Mỹ, Anh, Úc, Singapore... đều dùng tiếng Anh. Trường nào chả yêu cầu IELTS hoặc TOEFL. Có tiếng Anh thì ít nhất là lúc vào trường cũng đỡ bị đi lạc, nhỉ?

5. Có tiếng Anh sẽ cực kỳ hữu ích khi làm việc với đối tác nước ngoài

Việt Nam sẽ gia nhập WTO vào cuối năm nay, thì việc làm với đối tác nước ngoài gần như là khó tránh khỏi. Vậy để tự tạo cơ hội cho mình, tớ nghĩ học tiếng Anh là một sự chuẩn bị không tồi. Động lực nào để học? Có lẽ với mỗi người sẽ là một động lực khác nhau. Có thể là cảm thấy xấu hổ vì kém cỏi hoặc vì cay cú một vụ nào đó, có thể vì bố mẹ muốn, hoặc người yêu muốn, có thể vì con đường tiến thân, vì học bổng...

Còn tớ ngày trước, thú thực là chỉ vì 2 lý do chính: 1/Học vì thích... cô bé xinh xắn cùng lớp học thêm nên đi học rất chăm chỉ (ôi, hồi ấy cô bé thú vị gấp 1 tỉ lần món tiếng Anh của tớ); 2/Học vì thích... đi du học nước ngoài (cái này tớ thuộc loại may hơn khôn).

Vậy học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Có lẽ có rất nhiều cách để học tốt tiếng Anh, tớ chỉ xin góp thêm vài tips nhỏ:

Hãy coi nó là một công cụ truyền thông tin

Tớ nghĩ rằng chỉ một phần nhỏ người Việt dùng tiếng Anh để kiếm sống, đào sâu như dịch thuật hoặc giảng dạy. Bản chất của ngôn ngữ, với tớ, là phương tiện dùng để truyền tải thông tin từ người này sang người khác, chứ không phải mục đích là để cho thằng đối diện choáng. Vậy cứ nói hoặc viết sao cho người đối diện hiểu đúng mình nói gì, viết gì và ngược lại, nghe được, đọc được.

Ôi điểm từ vựng của tớ ngày xưa được trên trung bình là tớ sung sướng lắm, ấy vậy mà cuối cùng điểm viết thường là khá cao so với vốn từ còm cõi ấy. Và sau này, khi nói chuyện nhiều lúc cũng bí từ, toàn phải dùng “body language”, vấn đề là thằng đối diện vẫn hiểu là được.

Và chút kinh nghiệm còm của tớ: Đừng chú tâm quá vào ngữ pháp hoặc cách viết cầu kỳ, hãy dùng câu ngắn, dễ hiểu và đi đúng vào bản chất vấn đề, trả lời rõ ràng có-không. Cứ tưởng tượng việc một ông Mỹ nói chuyện với mình, cốt sao mình hiểu là được rồi, đúng không nào?

Học tiếng Anh thông qua công việc hoặc học tập

Lúc đi làm, nếu bạn phải làm vài cái nghiên cứu thị trường thế giới chẳng hạn, thì kiểu gì cũng phải mò một đống từ điển và hỏi bét nhè, học được khối thứ. Các bài tập trong trường cũng vậy (mặc dù thú thực là tớ cũng chả ưa gì món này).

Học tiếng Anh thông qua bạn bè hoặc online

Nếu bạn chưa có cơ hội làm việc hoặc sống trong một môi trường nói tiếng Anh, thì việc đi theo một anh bạn người Tây nào đó hoặc phi lên mạng nghe đài, đọc tin tức, trao đổi trên các forum đều sẽ giúp người học rất nhiều.

Theo Phùng Tiến Công
(Cựu du học sinh Úc)
Khám Phá

Việt Báo (Theo_DanTri
Smile Smile Smile Smile Smile Smile Smile Smile

DaoMai

DaoMai
—»(¯`[Members ´¯)™
—»(¯`[Members ´¯)™
Tiếng Anh - kỹ năng cần thiết của người trẻ! 650269930

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết